Công Nghệ Thông Tin - Phần Mềm - Thủ Thuật Máy Tính
Chào Mừng Bạn Đến Với Website thegioicntt.forumvi.com
Thời Gian
Truyện Cười
Xem truyện cười
Từ Điển Anh-Việt
Dictionary:
Enter word:
© ChàngKhờ ThủyChung


Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1

Go down

Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1

Bài gửi by Admin on 23/10/2013, 18:35

Kể từ khi Microsoft thông báo rằng phiên bản cập nhật sắp tới của Windows 8 sẽ được gọi là Windows 8.1 (Windows Blue) và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả người sử dụng Windows 8, thì có vẻ như nhiều người dùng đã bối rối với phiên bản Windows 8.1 này của Microsoft và cho rằng nó là một gói dịch vụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1.

Đối với những người đang tìm hiểu và cho rằng phiên bản cập nhật Windows 8.1 là một gói dịch vụ. Bởi vì, gói dịch vụ có thể xem là một bản cập nhật và vá lỗi của phiên bản phát hành trước đó, nhưng không có thêm các tính năng mới. Vì vậy, Windows 8.1 không phải là một gói dịch vụ, mà được xem là một hệ điều hành với nhiều tính năng mới.

Như một số bạn đã biết, khi Windows Vista được phát hành vào năm 2007, nó đã không làm tốt sứ mệnh của mình trên thị trường và hai năm sau đó, Microsoft đã phát hành một phiên bản nâng cấp cho Vista và đặt tên cho nó là Windows 7, mà tới thời điểm hiện tại nó đã trở thành hệ điều hành bán chạy nhất trong lịch sử. Sự khác biệt về mặt nâng cấp giữa Windows 7 và Windows 8.1 là Windows 7 không phải là một phiên bản cập nhật miễn phí cho người dùng Vista, ngược lại Windows 8.1 là hoàn toàn miễn phí cho tất cả người sử dụng Windows 8.

Là phiên bản với tên gọi chỉ thêm 0.1, Windows 8.1 cho thấy nó đã được kế thừa từ Windows 8. Bên cạnh đó, Windows 8.1 đã cập nhật thêm hàng trăm tính năng và chức năng mới so với Windows 8 và không loại bỏ các tính năng hiện có, và điều quan trọng là hoàn toàn miễn phí cho tất cả người sử dụng Windows 8.

Windows 8.1 cập nhật chủ yếu dựa vào các phản hồi mà Microsoft nhận được từ hàng triệu người dùng Windows 8 trong năm qua. Theo Microsoft, phiên bản cập nhật này sẽ khuyến khích người dùng Windows XP, Vista và Windows 7 nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows.

Đến thời điểm này, chúng ta có thể nói rằng: Windows 8.1 là những gì mà Windows 8 cần phải có được, hay Windows 8.1 là phiên bản để Windows 8 trở nên hoàn thiện!

Windows 8.1 cập nhật thêm các tính năng như: sự trở lại của nút Start để chuyển sang màn hình Start, tùy chọn để khởi động trực tiếp vào desktop bằng cách bỏ qua màn hình Start, các thiết lập tùy biến màn hình Start, tắt máy cũng như khởi động lại dễ dàng hơn và hàng trăm tính năng khác.
Mời bạn xem qua bảng so sánh sự khác biệt ở một số tính năng giữa Windows 8 và Windows 8.1

_____________________
 bounce CHỮ KÝ CỦA ADMIN bounce 
♥️•.ღ°• Nguyễn Hữu Thắng •.ღ°•♥️
♥️♀♂ChàngKhờ ThủyChung♂♀♥️
avatar
Admin
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP

Tổng số bài gửi : 289
Điểm : 2004870
Danh Tiếng : 0
Join date : 20/09/2013
Age : 25
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://thegioicntt.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết