Công Nghệ Thông Tin - Phần Mềm - Thủ Thuật Máy Tính
Chào Mừng Bạn Đến Với Website thegioicntt.forumvi.com
Thời Gian
Truyện Cười
Xem truyện cười
Từ Điển Anh-Việt
Dictionary:
Enter word:
© ChàngKhờ ThủyChung


'Dọn dẹp' Outlook 2010 với AutoArchive

Go down

'Dọn dẹp' Outlook 2010 với AutoArchive

Bài gửi by Minh Phuoc on 26/9/2013, 23:32

Chăm sóc và dọn dẹp Outlook thường xuyên giúp ứng dụng hoạt động nhanh hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc của bạn đồng thời tránh lãng phí dung lượng ổ cứng.
Sau đây là các bước thực hiện, mọi người tham khảo nha:
1. Dọn dẹp MS. Outlook

- Khởi chạy MS. Outlook, chọn tab File và nhấn chọn mục Options.
- Trong cửa sổ Outlook Options, chọn mục Advanced và nhấn chọn AutoArchive Settings
- Kế tiếp, trong hộp thoại AutoArchive mới xuất hiện, đánh dấu tùy chọn mục Run AutoArchive every để kích hoạt tính năng AutoArchive.
Khai báo các thông số cần thiết như thời gian thực hiện, những email sẽ được lưu trữ sau quãng thời gian cụ thể, hiển thị thông báo trước khi thực hiện, thư mục lưu trữ, v..v... và nhấn OK để xác nhận .
- Sau khi thiết lập, mặc định AutoArchive sẽ áp dụng các thông số cấu hình bạn đọc đã khai báo như trên với tất cả thư mục trong mailbox.
Bạn cũng có thể cấu hình riêng cho từng thư mục cụ thể bằng cách nhấn phải chuột trên thư mục; chẳng hạn thư mục Personal, chọn Properties. Trong tab AutoArchive, nhấn chọn mục Archive this folder using these settings và khai báo các thông số cần thiết hoặc chọn mục Do not archive items in this folder trong trường hợp không cần dọn dẹp thư mục này. Nhấn OK để kết thúc việc thiết lập
Cuối cùng, bạn cần thực hiện việc dọn dẹp mailbox và chuyển email cũ thành tập tin lưu trữ để Outlook gọn gàng hơn. Trong giao diện chính MS. Outlook, chọn tab File, nhấn chọn mục Cleanup Tools và chọn Archive trong danh sách liệt kê.
Trong hộp thoại Archive, đánh dấu tùy chọn Archive all folder according to their AutoArchive settings để áp dụng cho tất cả thư mục trong mailbox hoặc tùy chọn Archive this folder and all subfolders, chọn thư mục cần dọn dẹp, xác định nơi lưu trữ và nhấn OK với thư mục cụ thể.

2. Tìm kiếm nội dung lưu trữ
Nếu cần tìm lại thông tin cũ trong email lưu trữ, trong MS. Outlook, chọn tab File. Open và nhấn chọn mục Open Outlook Data File trong khung phải . Tìm đến nơi lưu trữ và nhấn chọn tập tin cần sử dụng. MS. Outlook sẽ hiển thị nội dung tập tin bạn chọn dưới dạng cấu trúc cây thư mục tương tự các thành phần khác trong Outlook.
Bạn có thể sử dụng tính năng search (tìm kiếm) để tìm nhanh nội dung cần tra cứu trong hàng đống email lưu trữ. Nhấn phải chuột trên thư mục này và chọn Close khi kết thúc việc tìm kiếm.
Chúc Các Bạn Thành Công!!!

Minh Phuoc
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP

Tổng số bài gửi : 58
Điểm : 13
Danh Tiếng : 0
Join date : 23/09/2013
Age : 26

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết