Công Nghệ Thông Tin - Phần Mềm - Thủ Thuật Máy Tính
Chào Mừng Bạn Đến Với Website thegioicntt.forumvi.com
Thời Gian
Truyện Cười
Xem truyện cười
Từ Điển Anh-Việt
Dictionary:
Enter word:
© ChàngKhờ ThủyChung


USB đa chức năng Hiren' Boot cài Win xp + win7 + win8

Go down

USB đa chức năng Hiren' Boot cài Win xp + win7 + win8

Bài gửi by Phiêu Du on 17/12/2013, 19:00

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo 1 USB đa chức năng mà nhiều bạn cần dùng đến để phục vụ cho công việc của mình . Nó có thể nói là tóm gọn của 4 đĩa :

1. Hiren Boot
2. Cài winxp
3. Cài win7
4. Cài win8

Các công cụ cần có để tạo USB đa chức năng ở dưới đây :

PowerISO
USB Boot
HirenBoot 15.2

Sau khi dowload xong các công cụ trên về các bạn cài PowerISO , ở trong bộ PowerISO trên đã nén cả file Crack rùi , các bạn nhớ là phải Crack nó rùi khởi động lại máy tính thì nó mới tạo được ổ đĩa ảo và cho phép bạn đưa file ISO vào trong ổ đĩa ảo nhé .
Sau khi đã cài đặt xong PowerISO các bạn mở công cụ USB Disk Storage Format.exe lên và Format usb của mình và định dạng là NTFS sau đó Start nó sẽ hiện thông báo lên và cứ ok đồng ý , đợi khoảng vài giây lại xuất hiện 1 thông báo nữa và bạn vẫn cứ chọn ok đồng ý .
Khi Format xong các bạn mở công cụ Grub4DOS lên và làm theo hình hướng dẫn bên dướiẤn Install nó sẽ hiện lên 1 thông báo và bạn ấn 1 phím bất kì để hoàn tất cho công việc nạp MBR .

Bước tiếp theo bạn tìm đến file ISO HirenBoot mount file ISO HirenBoot vào ổ đĩa ảo , mở ổ đĩa ảo vừa mount file ISO HirenBoot ra rùi copy tất cả bộ cài đặt của nó paste vào USB , vào Folder HBCD trong Hiren Boot copy file grldr + menu.lst và paste vào USB.

Còn sau đây sẽ là đẩy bộ cài của WinXp + Win7 + Win8 vào USB để USB chúng ta có thể có 4 chức năng như mình đã nói ở trên, giờ chúng ta hãy mở trương trình WinSetupFromUSB_0-2-3 lên chọn cho bộ cài Win7 + Win8 vào USB trước rùi Win XP vào sau , các bản hãy làm theo hình dưới đây nhé !Đối với Win8 cũng làm tương tự giống y như Win7 nhé !
Sau khi xong Win7 + Win8 chúng ta bắt đầu đến WinXP , vẫn để nguyên cửa sổ trương trình đó và làm theo hình dưới đây !Như vậy là ta đã có 1 chiếc USB đa chức năng rùi còn gi nữa . Vậy là thả phanh đi đâu cũng chỉ cần 1 chiếc USB là có thể làm đc rất nhiều công việc mà ta không cần phải mang theo đĩa bên mình làm gi cho nhiều đồ .

Chúc các bạn thành công !

Phiêu Du
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 1
Điểm : 3
Danh Tiếng : 1
Join date : 17/12/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết