Công Nghệ Thông Tin - Phần Mềm - Thủ Thuật Máy Tính
Chào Mừng Bạn Đến Với Website thegioicntt.forumvi.com
Thời Gian
Truyện Cười
Xem truyện cười
Từ Điển Anh-Việt
Dictionary:
Enter word:
© ChàngKhờ ThủyChung


Cách chặn virus lây nhiễm qua USB

Go down

Cách chặn virus lây nhiễm qua USB

Bài gửi by Admin on 7/11/2013, 20:23

Virus Autorun lây lan chủ yếu qua các thiết bị nhớ di động và tạo ra file autorun.inf trên các thiết bị nhớ và sẽ tự động kích hoạt virus, các phần mềm độc hại có trên USB nếu chẳng may trên USB có chứa loại virus này. Bên trong file autorun.inf sẽ có một đường dẫn của virus thực sự. Khi khi người sử dụng kết nối USB với máy tính, virus lợi dụng thói quen sơ hở của người sử dụng, thường click đúp vào biểu tượng ổ đĩa USB trong My Computer, để xâm nhập.
Và trong trường hợp máy tính của bạn chưa cài đặt một phần mềm diệt virus nào, hoặc những phần mềm diệt virus lại chưa kịp nhận ra những “kẻ khả nghi” ẩn bên trong. Thậm chí, đôi khi những virus này còn khiến cho các chức năng cơ bản của hệ thống như Task Manager, Folder Options và Regedit không thể kích hoạt.
Tuy nhiên có một cách giải quyết khá đơn giản cho vấn đề này là tạo ra một file chạy autorun mặc định trước cho USB với khả năng “đề kháng” cao như không thể xoá, sửa, truy cập trên file đó. Đầu tiên bạn cần kết nối USB với máy tính và chuyển phân vùng USB này sang định dạng NTFS thay cho mặc định FAT/FAT32 bằng cách chọn Start/Run, trong hộp thoại Run, gõ Convert : /FS:NTFS, sau đó chọn OK.
Ngoài ra, bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng USB trong My Computer, chọn Format, trong phần định dạng ổ thì chuyển sang NTFS. Với thao tác này thì dữ liệu trong USB sẽ bị xóa hết, do đó bạn hãy sao lưu những gì quan trọng trước khi làm.
Tiếp theo bạn tạo 1 file autorun.inf bằng cách mở chương trình Nodepad bằng đường dẫnStart/Programs/Accessories/Nodepad. Tại giao diện của chương trình chọn menu File/Save, mục Save in chọn nơi lưu là USB, đặt tên file là autorun.inf trong mục File name, chọn kiểu file trong mục Save as type là All File. Tiếp theo click chuột phải vào file vừa tạo ra và chọn thuộc tính read-only để không thể sửa đổi những nội dung của file này.
Cuối cùng để tăng tính bảo mật hơn nữa của file autorun.inf vừa tạo ra, bạn đọc nên cấm mọi quyền truy xuất đến file này bằng cách vào Start/Run và gõ lệnh cacls autorun.inf và chọn chếđộ hidden cho file chạy này.
SƯU TẦM

_____________________
 bounce CHỮ KÝ CỦA ADMIN bounce 
♥️•.ღ°• Nguyễn Hữu Thắng •.ღ°•♥️
♥️♀♂ChàngKhờ ThủyChung♂♀♥️
avatar
Admin
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP

Tổng số bài gửi : 289
Điểm : 2004870
Danh Tiếng : 0
Join date : 20/09/2013
Age : 25
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://thegioicntt.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết