Công Nghệ Thông Tin - Phần Mềm - Thủ Thuật Máy Tính
Chào Mừng Bạn Đến Với Website thegioicntt.forumvi.com
Thời Gian
Truyện Cười
Xem truyện cười
Từ Điển Anh-Việt
Dictionary:
Enter word:
© ChàngKhờ ThủyChung


Microsoft chính thức phát hành Windows 8.1 trên toàn cầu

Go down

Microsoft chính thức phát hành Windows 8.1 trên toàn cầu

Bài gửi by Admin on 19/10/2013, 21:33

Ngày 17/10/2013, hãng phần mềm Microsoft chính thức công bố bản cập nhật Windows 8.1 tới người dùng toàn thế giới.

Người dùng Windows 8 sẽ thấy thông báo trên Windows Store với tùy chọn nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới. Microsoft đã thêm vào một số nâng cấp cho Windows 8.1, bao gồm tích hợp Bing vào tìm kiếm, đồng bộ SkyDrive thông minh và thay đổi về màn hình Start (khởi động) cũng như chụp ảnh ứng dụng.

Nếu đang dùng Windows 8, người dùng được nâng cấp lên Windows 8.1 miễn phí. Quá trình cập nhật sẽ giữ lại mọi ứng dụng Windows 8 và desktop, bao gồm các tập tin và cài đặt. Trong trường hợp này, rất đáng để “lên đời” do nó giống như bản vá lỗi thông qua Windows Update mà Microsoft cung cấp hàng tháng.

Người dùng Windows 8.1 Preview có trải nghiệm khác nhau tùy theo cài đặt bản Preview như thế nào. Nếu cài đặt Windows 8.1 Preview từ Windows Store đè lên Windows 8, bạn có thể tải bản 8.1 trực tiếp trên Store. Các tập tin cá nhân được giữ nguyên song phải cài đặt lại ứng dụng.

Nếu cài Windows 8 Preview bằng ISO, bạn cũng có thể cập nhật lên Windows 8.1 bản hoàn thiện từ Store song hệ thống không được kích hoạt nếu thiếu mã Windows 8.1.

Microsoft phát hành một lượng lớn cập nhật ứng dụng cho Windows 8.1. Ngoài ra, nếu là người dùng Surface RT, bạn có thể cập nhật lên Windows RT 8.1 từ hôm nay.

Một số điểm mới trong Windows 8.1

Microsoft đưa nút Start quay trở lại trong phiên bản 8.1 sau khi bị người dùng “la ó”. Nút có vị trí ở góc trái bên dưới màn hình.

Nếu chuột trái vào biểu tượng (hoặc chạm trên màn hình cảm ứng), bạn sẽ trở về màn hình Start. Khi chuột phải (chạm và giữ trên màn hình cảm ứng) sẽ hiển thị một trình đơn nhỏ với các cài đặt như Task Manager, kết nối mạng hay bật/tắt thiết bị.


Microsoft thêm vào 2 kích thước ô (tile) vào màn hình Start để đưa thêm nhiều ứng dụng lên màn hình cùng lúc. Ô nhỏ trông giống hệt ô nhỏ nhất trên Windows 8 với chỉ một biểu tượng ứng dụng nhỏ trên nền màu.

Ô lớn có kích thước bằng 16 ô nhỏ. Ô trung bình có bề ngang 4 ô nhỏ, chiều cao bằng 2 ô nhỏ. Để thay đổi kích thước từng ô, phải chuột hoặc chạm và giữ rồi lựa chọn thay đổi kích thước.


Windows 8.1 có thêm lựa chọn màu và hình nền mới cho màn hình Start.


Microsoft thêm một màn hình khác ngay dưới màn hình Start, lưu trữ mọi ứng dụng. Chỉ cần vuốt từ dưới lên trên màn hình cảm ứng hoặc cuộn giao diện ô sang bên phải rồi chọn phím mũi tên nhỏ để mở ra màn hình này.


Trong Windows 8, bạn có thể hiển thị hai ứng dụng cạnh nhau trên màn hình cùng lúc. Với Windows 8.1, con số nâng lên tối đa 4 ứng dụng tùy thuộc vào độ phân giải màn hình. Ngoài ra, có thể đặt kích cỡ mỗi ứng dụng theo tỉ lệ 50:50


Khi dùng chức năng tìm kiếm trên Windows 8, kết quả chỉ hiển thị ứng dụng và tập tin trên ổ cứng. Trong Windows 8.1, kết quả tìm kiếm không chỉ đến từ máy tính mà còn từ Web thông qua công cụ tìm kiếm Bing.

Đặc biệt, nếu tìm kiếm các địa điểm, thành phố, ngôi sao, người nổi tiếng hay nhà hàng, khách sạn lớn, bạn sẽ xem được trang kết quả đặc biệt với hình ảnh, bản đồ và mọi thông tin khác.


Kho ứng dụng Windows Store có giao diện mới trong 8.1. Trang chủ hiển thị các ứng dụng mới cũng như lời khuyên cho bạn dựa trên lịch sử tải về và mua.
Nếu vuốt từ đỉnh màn hình xuống, bạn được vào trình đơn với danh mục ứng dụng và xem tài khoản.


SkyDrive có thay đổi đáng kể khi bạn có thể đặt chế độ ngoại tuyến cho các tập tin và thư mục trong tài khoản để xem và chỉnh sửa khi không có mạng.SkyDrive có thay đổi đáng kể khi bạn có thể đặt chế độ ngoại tuyến cho các tập tin và thư mục trong tài khoản để xem và chỉnh sửa khi không có mạng.

Windows 8.1 có thể tải về từ ngày 17/10, miễn phí cho người dùng Windows 8 thông qua Windows Store. Bản cập nhật được bán tại các cửa hàng bán lẻ và cài đặt sẵn trên thiết bị mới từ ngày 18/10.

_____________________
 bounce CHỮ KÝ CỦA ADMIN bounce 
♥️•.ღ°• Nguyễn Hữu Thắng •.ღ°•♥️
♥️♀♂ChàngKhờ ThủyChung♂♀♥️
avatar
Admin
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP

Tổng số bài gửi : 289
Điểm : 2004870
Danh Tiếng : 0
Join date : 20/09/2013
Age : 25
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://thegioicntt.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết